Cây Giáng sinh tượng trưng cho sự phục hồi của cuộc sống

Cây Giáng sinh là một trong những lễ kỷ niệm nổi tiếng nhất của lễ Giáng sinh. Thường thì người ta thường đặt cây thường xanh như cây thông vào nhà hoặc ngoài trời xung quanh Giáng sinh và trang trí bằng đèn Giáng sinh và trang trí đầy màu sắc. Và đặt một thiên thần hay một ngôi sao trên đỉnh cây. Một cây thường xanh được trang trí với nến và đồ trang trí, như một phần của lễ Giáng sinh. Cây Giáng sinh hiện đại có nguồn gốc ở Đức. Người Đức đã trang trí một cây linh sam ở nhà vào ngày 24 tháng 12 hàng năm, Adam và Eva, và treo bánh trên đầu, cây Giáng sinh tượng trưng cho bánh thánh (dấu hiệu của Sự Chuộc Tội của Cơ Đốc Nhân). Trong thời hiện đại, việc sử dụng các loại bánh khác nhau thay vì bánh thánh, thường đi kèm với một biểu tượng của cây nến của Chúa Kitô. Ngoài ra, nội thất cũng được trang bị một tháp Giáng sinh, là một cấu trúc tam giác bằng gỗ, với nhiều kệ nhỏ đặt trên bức tượng của Chúa Kitô, cây Giáng sinh tháp được trang trí với lá cây thường xanh, nến và một ngôi sao. Vào thế kỷ 16, tháp Giáng sinh và Vườn Eden được sáp nhập vào cây thông Noel.

Phong tục này phổ biến trong số các tín hữu trong Giáo hội Lutheran Đức vào thế kỷ 18, nhưng cho đến thế kỷ 19 đất nước trở nên phổ biến, trở thành một truyền thống Đức sâu sắc. Vào đầu thế kỷ 19, cây Giáng sinh đã được truyền sang Anh, và chồng của Nữ hoàng Victoria và Hoàng tử Đức Albert đã được phổ biến vào giữa thế kỷ 19. Cây Giáng sinh Victoria được trang trí bằng nến, bánh kẹo cây Giáng sinh và bánh ngọt các loại, và được treo trên các cành với băng và dây chuyền giấy. Ngay từ thế kỷ 17, cây sô-cô-la đã được người Đức định cư đến Bắc Mỹ và phổ biến vào thế kỷ 19. Tại Áo, Thụy Sĩ, Ba Lan và Hà Lan cũng khá phổ biến. Ở Trung Quốc và Nhật Bản, cây thông Giáng sinh được giới thiệu bởi các nhà truyền giáo Mỹ vào những năm 19 và 20, cây Giáng sinh được trang trí bằng những bông hoa đầy màu sắc.

Lịch sử Giáng sinh

Giống như Giáng sinh bắt nguồn từ các phong tục ngoại giáo, cây Giáng sinh cũng có một lịch sử xa xôi, và trở thành một hiện tượng phổ biến ở nhiều nền văn hoá vào mùa đông. Cây Giáng sinh thường được hiểu là cây Giáng sinh. Các tuyên bố của người Pagan cổ đã được bảo tồn trong Cơ đốc giáo, cây Giáng sinh và cây thường xanh tượng trưng cho việc cử hành cuộc phục hưng của cuộc sống.

(Dionysus, các học giả hiện đại nghĩ rằng ông là vị thần của sự luân hồi) giữ một chi nhánh của cây lá kim. Tiến trình của Cơ đốc nhân cũng có thể được khẳng định trong giấc mơ của cây thập tự về thơ Anh cổ (Dream of the Rood), trong đó cây là công cụ tra tấn sự tra tấn của Chúa Jêsus. Cây Giáng sinh Bài thơ cũng trích dẫn việc xác định cây tốt và cây xấu được ghi lại trong sách Sáng Thế.

Phong tục hiện đại không thể trực tiếp chứng minh hải quan ngoại giáo. Các tài liệu sớm nhất có thể được bắt nguồn từ Đức vào thế kỷ 16; Ingeborg Weber-keller, giáo sư về nhân chủng học tại Marburg, đã xác định một cuốn sách nhỏ hàng năm của Hiệp hội Công nghiệp Brema năm 1570 Cách sử dụng áo lạnh cùng với táo, hạt, ngày, dừa, bánh quy Giáng sinh và hoa giấy được trang trí trong các ngôi nhà của guild để làm hài lòng con của các thành viên của hiệp hội ngành công nghiệp thu thập kẹo cho Giáng sinh. Một tham khảo khác là từ Basel, cây Giáng sinh, nơi một thợ may thực hiện một cây được trang trí với táo và phô mai gần thành phố năm 1597.

Các đồ trang trí trên cây Giáng sinh có vẻ như tương tự trên khắp thế giới. Bởi vì Giáng sinh là vào mùa đông, cây Giáng sinh được sử dụng trong cây thường xanh. Nó thường là một cây cọ nhỏ cỡ 4 hoặc 5 foot cao, hoặc cây thông nhỏ, được trồng trong chậu hoa lớn, được bao bọc bởi những ngọn nến đầy màu sắc hoặc những bóng đèn, cây Giáng sinh và nhiều trang trí và ruy băng, cũng như đồ chơi của trẻ em và quà tặng từ gia đình họ. Sau khi trang trí, đặt nó ở góc phòng khách. Nếu nó được đặt trong nhà thờ, thính đường hoặc nơi công cộng, cây Giáng sinh tương đối cao, cây Giáng sinh và cây cũng có thể được đặt dưới món quà.

Theo hồ sơ hải quan Giáng sinh, cây Giáng sinh đầu tiên là một cây cọ nhỏ nằm bên lề của thành phố lạnh trắng. Vào đêm đầu tiên khi Chúa Giêsu chào đời, Đức Trinh Nữ Maria và Thánh Giuse khi họ đến thành phố lạnh lẽo, và rất mệt mỏi, Trinh Nữ nằm dưới gốc cây đó, và cây cọ nhỏ, giống như một người được ưa chuộng, mở ra những cành cây của nó và đưa cho Virgin một cơn gió lạnh. Giữa ban đêm, cây thông Giáng sinh Jesus Christ ra đời. Vào thời điểm này, một ngôi sao sáng đặc biệt xuất hiện trên bầu trời, phát ra ánh sáng tuyệt vời, trực tiếp vào đầu cây cọ nhỏ, luồn vào một khẩu độ đẹp. Kể từ đó, những cây cọ nhỏ vào Giáng sinh, chiếm một vị trí vinh quang. Đối với cây Giáng sinh được phổ biến trên toàn thế giới, nó chỉ là thế kỷ 19. Trong thời trung cổ, các bộ phim truyền hình tôn giáo nổi tiếng của Đức, trong Vườn Eden, sau khi Thượng Đế tạo ra một người đàn ông, Adam và Eva đã phản bội Thiên Chúa, vở kịch với cây cọ được bao phủ bởi quả táo, tượng trưng cho "Cây sống" hoặc " cây." Sau đó, "Tree of Life" trong trò chơi của Faithful đã được chuyển về nhà, tượng trưng cho sự xuất hiện của Đấng Cứu Rỗi. Với sự phát triển mang tính biểu tượng này, vào thế kỷ 15, trang trí cây thông Noel, đã trở thành một phong tục.